Synology Drive Server không chỉ là một phần mềm đồng bộ dữ liệu đa nền tảng phức tạp mà nó còn là một phương tiện thông minh để backup dữ liệu cho người dùng từ máy tính cá nhân. Synology Drive Client là một phần mềm được cài đặt trên máy tính, là một giải pháp sao lưu dữ liệu tức thời, tiết kiệm băng thông, backup real time, cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu tuyệt với với 32 bản sao lưu đối với từng file riêng biệt.Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập Synology Drive Client đồng bộ dữ liệu từ máy tính lên Synology NAS.I. Thiết lập Synology Drive Server trên Synology NAS và download ứng dụng Desktop Synology Drive.

 1. Trong DSM, vào Package Center, tìm ứng dụng Synology Drive Server và click Install. Khi bạn Click download xong sẽ có 3 ứng dụng được cài đồng thời gồm:
  Synology Drive Admin Console
  Synology Drive ShareSync
  Synology Drive.
 2. Run ứng dụng Synology Drive. Ở góc dưới cùng bên phải, bạn sẽ thấy một cửa sổ pop-up nhắc bạn download Synology Drive Client.

  Hoặc góc dưới cùng bên trái, click vào icon User, chọn Client > Download Client.

  Một cách nữa là bạn có thể download phần mềm này trên trang chủ của Synology tại đây.
 3. Cài ứng dụng lên máy tính và follow theo hướng dẫn dưới đây. Sau khi cài đặt, chạy ứng dụng bằng cách click vào Start Now.
 4. Chọn backup task.
 5. Nhập địa chỉ hoặc QuickConnect ID của thiết bị Synology đang chạy Synology Drive Server, username và password. Bạn cũng có thể click vào icon search ở phía bên phải, Synology Drive Client sẽ tự động tìm kiếm thiết bị Synology trong cùng một mạng, sau đó click Next.
 6. Chọn nguồn backup và bỏ tick bất kỳ subfolder nào mà bạn không muốn đồng bộ. Synology Drive Client sẽ tạo một folder backup trong thư mục đích đến mà bạn đã chọn với tên máy tính của bạn. Thư mục home cũng sẽ được chọn như là thư mục đích làm mặc định. Nếu bạn muốn dùng một folder khác không có sẵn trong danh sách thì hãy liên hệ với admin để được xử lý tiếp. Bạn có thể click vào Backup rules nếu bạn muốn set bộ lọc đồng bộ hoặc rule đồng bộ, sau đó click Next.
 7. Chọn backup mode và click Next.

 8. Review lại backup settings. Click Back để thay đổi bất kỳ điều gì hoặc click Done để hoàn thành quá trình thiết lập.

 9. Bạn có thể xem quá trình backup ở cửa sổ chính.


II. Download và restore một phiên bản bất kỳ của file đã đồng bộ trên Synology Drive Client.

 1. Trong Synology Drive Client, vào Backup Tasks > Restore và chọn file hoặc folder mà bạn muốn restore.

 2. Chọn file mà bạn muốn khôi phục và click Browse previous versions. Nếu 1 file vô tình bị xóa hoặc đã bị remove ra khỏi máy tính của bạn thì chỉ cần click Restore để khôi phục lại chúng.

 3. Chọn version của file mà bạn muốn download và click Download.

III. Download hoặc restore một phiên bản trước đó của file đồng bộ trên Synology Drive Admin Console.

 1. Trong DSM, vào ứng dụng Synology Drive Admin Console > Team Folder, click vào folder, nơi chứa file mà bạn muốn restore vào đó, sau đó click Version Explorer.
 2. Trong cửa sổ Version Explorer, click vào file mà bạn muốn khôi phục sau đó click Browse previous versions.
 3. Chọn version của file mà bạn muốn download và click Download. Hoặc nếu bạn muốn chắc chắn khôi phục phiên bản đã chọn, click vào Restore và nó sẽ ghi đè lên phiên bản hiện tại.


IV. Gia tăng bảo vệ dữ liệu


Để biết thêm các cách bảo vệ và backup dữ liệu của mình, hãy click vào đây để tham khảo các bài hướng dẫn cho các dịch vụ backup trên DSM.


MNS luôn sẵn lòng hỗ trợ khi bạn gặp sự cố theo thông tin:

 • MNS
 • #87/3 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Saigon 700000
 • support@mns.vn | 0283 811 6606 
 • 089 648 1823 (Mr Bảo) | 090 904 0920 (Mr Trí)