Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bật GPU trên máy tính chạy ứng dụng Surveillance Station.


I. Môi trường thực hiện

 1. Yêu cầu về hệ thống:
  Windows 7 trở lên.
  Surveillance Station Client 1.1 trở lên.

 2. Yêu cầu về GPU:
  Hỗ trợ DirectX Video Acceleration (DXVA) 2.0.
  Hỗ trợ H.264, H.265

 3. Hỗ trợ giải mã video Surveillance Station Client:
  H.264, H.265

 4. Hỗ trợ các tính năng Surveillance Station:
  Live View, Timeline, và recording, playback.


II. Lưu ý quan trọng:


 1. Gia tăng hiệu suất bằng GPU cho chuẩn H.265 chỉ được hỗ trợ trên phiên bản Surveillance Station Client 1.2.8 trở lên.
 2. Các chức năng xử lý video nâng cao như Fisheye Dewarping (Công nghệ chỉnh sửa méo hình quang học do ống kính Fisheye gây ra) và phân tích Live View vẫn yêu cầu giải mã bằng CPU.


III. Cách thực hiện:


 1. Click vào icon ba gạch ngang > Options > GPU Acceleration. Model GPU sẽ được hiển thị trong phần mô tả như hình dưới:

 2. Tick vào Enable GPU decoder to offload work from CPU. 

  a. Intelligent adjustment: Tự động chia tải trực tuyến tùy thuộc vào khả năng giải mã của GPU nhằm tối ưu hệ thống. Option này được sử dụng cho nhiều trường hợp.
  b. Manual adjustment: Nếu bạn có các yêu cầu đặc biệt hoặc việc tìm kiếm các video trực tuyến không được mượt mà khi dùng Intelligent adjustment thì hãy chuyển qua option này. Tùy chỉnh số lượng Live View/kênh và yêu cầu độ phân giải tối thiểu để chạy GPU. Nếu số lượng channel thực tế vượt qua con số đã set thì phần còn lại của các luồng stream sẽ được giải mã bởi CPU.
  c. Tick vào Label the video streams that are using GPU decoding on the screen để nhận diện luồng stream được giải mã bởi GPU khi live view. Sau đó GPU icon sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của camera đang live View.


Lưu ý rằng ứng dụng Surveillance Station Client sẽ chỉ sử dụng một Card GPU để giải mã video trong trường hợp có nhiều card GPU được gắn trên máy tính.


MNS luôn sẵn lòng hỗ trợ khi bạn gặp sự cố theo thông tin:

 • MNS
 • #87/3 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Saigon 700000
 • support@mns.vn | 0283 811 6606 
 • 089 648 1823 (Mr Bảo) | 090 904 0920 (Mr Trí)