Tùy thuộc vào thiết lập luồng stream và sự khác nhau giữa các thiết bị, Live View trên Surveillance Station thỉnh thoảng có thể cung cấp chất lượng hình ảnh khác nhau. Bạn có thể thử điều chỉnh Frame rate và Bitrate Control cho chất lượng hình ảnh Live view tốt hơn.


I. Điều chỉnh Frame Rate (FPS)


Frame per second (FPS) hay tiếng việt là tốc độ khung hình trên giây có thể sử dụng để đo lường độ mượt mà của video vì nó có thể cho biết có bao nhiêu hình ảnh hoàn thiện được hiển thị trên màn hình mỗi giây. FPS cao thường cho chúng ta chất lượng hình ảnh mượt mà hơn.


Nếu bạn thấy chất lượng live view không đạt yêu cầu, vào IP Camera > Edit > Device Settings > Video > Frame rate (FPS) và chọn frame rate cao nhất.


II. Điều chỉnh Birate Control


Bitrate cho thấy số lượng của mỗi bit truyền qua mỗi giây và vì vậy nó cũng cho chúng ta biết được kích thước và chất lượng của file video.


IP Camera > Edit > Device Settings > Video > Bitrate Control. Bạn có thể chọn một trong 2 options sau:

  • Constant: Constant Bitrate (CBR) truyền tải cùng số bit mỗi giây cho chất lượng hình ảnh ổn định và kích thước file video cố định. Nếu vấn đề chính của bạn là hình ảnh thường bị mờ hoặc bị mất hình thì hãy chọn option này.
  • Variable: Variable Bitrate (VBR) truyền tải số bit khác nhau tùy thuộc vào độ phức tạp của video. Bitrate cao nhất thì được áp dụng khi các khung hình của video phức tạp hơn. Bitrate thấp nhất được áp dụng cho các khung hình ít phức tạp hơn. Nêu bạn muốn cải thiện trải nghiệm xem Live View tổng thể thì hãy chọn phương án này.


Lưu ý quan trọng:

  1. Hiệu suất của hệ thống có thể bị ảnh hưởng khi quá nhiều camera sử dụng số lượng frame cao. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra xem thiết bị của mình hỗ trợ tối đa bao nhiêu Frame hình ở chuẩn nén hình ảnh nào và độ phân giải của camera là bao nhiêu.
  2. Nếu bạn chọn Option là Variable, hệ thống có thể sẽ không tính toán được đúng kích thước của file video. Hãy chắc chắn bạn có đủ dung lượng dự phòng, phòng trừ trường hợp data đổ về quá nhiều gây đầy dung lượng, tổn hại tới ổ cứng và thiết bị Synology.

MNS luôn sẵn lòng hỗ trợ khi bạn gặp sự cố theo thông tin:

  • MNS
  • #87/3 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Saigon 700000
  • support@mns.vn | 0283 811 6606 
  • 089 648 1823 (Mr Bảo) | 090 904 0920 (Mr Trí)