Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn khắc phục sự cố NAS bị chậm khi chạy ứng dụng ghi hình camera IP Surveillance Station. Có hai phần để bạn tham khảo, bạn nên check kiểm tra độ phân giải và thiết lập camera trước ở phần I. Nếu bạn cài Synology với hệ thống tập tin BTRFS thì có thể chuyển qua luôn phần II.


I. General Settings.


 1. Chỉ số CPU và bộ nhớ RAM cao:
  Đăng nhập vào Synology > Resource Monitor và kiểm tra chỉ số của CPU và RAM. Thử tạm dừng các ứng dụng chạy ngầm có thể gây tốn tài nguyên hệ thống. Sau đó bạn có thể restart lại DSM để hệ thống tự refresh cấu hình. 2. Số lượng camera IP và tổng số FPS.
  Mỗi thiết bị Synology đều có giới hạn số lượng camera và tổng số frame hỗ trợ cho từng độ phân giải nhất định. Thông thường, độ phân giải càng cao thì frame cho từng camera sẽ càng thấp.

  VD: DS220+ thì hỗ trợ tối đa 25 camera IP và 750FPS tại độ phân giải 720p ở chuẩn nén H.264. Nghĩa là mỗi camera sẽ có 30FPS và 60FPS cho 12 camera (750/60).


  Bạn có thể tham khảo từng thông số kỹ thuật được công bố trong phần Specification của từng thiết bị trên trang chủ Synology.

 3. Thiết lập phát hiện chuyển động, phát hiện sự kiện:
  Nếu bạn đang kích hoạt tính năng Event Detection trong mục IP Camera > Edit > Event Detection > Motion và chọn Surveillance Station as the Detection Source, thuật toán này có thể ảnh hưởng tới hiệu suất tổng thể, bạn nên chuyển qua source By Camera và tick vào Keep original camera settings.


II. Trên Synology dùng hệ thống tập tin Btrfs


Hệ thống tập tin Btrfs đôi khi là nguyên nhân gây phân mảnh không gian lưu trữ và ảnh hưởng tới hiệu suất của hệ thống. Nếu bạn đã thực hiện các phương án trên nhưng sự cố vẫn còn thì Btrfs có thể là thủ phạm gây ra lỗi:


 • Volume cao hơn 90%
 • Các file video ghi lại từ camera thường bị phân mảnh trong 3 giây.
 • Chế độ ghi camera lien tục thường không ghi lại video theo giờ nhất định.

Hãy làm theo các bước dưới đây để giải quyết sự cố:


Giảm hiệu suất của Volume thấp hơn 70%. Bạn có thể tăng tốc độ File Rotation theo các cách dưới đây:


 1. Vào Camera IP > Edit > Recording Settings và set mức dữ liệu thấp xuống cho mục Keep the files within (days) và Limit the archive folder up to (GB).
 2. Vào Recording > Advanced và tick vào Force to rotate recordings when free storage space is less than (GB), và set value bằng khoảng 30% trên tổng dung lượng của volume.

Vào DSM > Control Panel > Shared Folder và chọn thư mục recording sau đó click Edit > Advanced. Nếu tính năng Enable data checksum for advaced data intergrity đã được kích hoạt thì hãy tạo một share folder mới:


 1. Vào Surveillance Station > Recording > Storage và click Add > Add Storage và follow theo hướng dẫn để add share folder đó vào Surveillance Station.

 2. Vào IP Camera > Edit > Recording Settings để set share folder vừa mới tạo như là thư mục lưu trữ Recording storage.

Backup lại toàn bộ dữ liệu và khởi tạo volume mới bằng hệ thống tập tin Ext4.Nếu tất cả các vấn đề trên không giúp bạn giải quyết được vấn đề, vui lòng liên hệ tới team kỹ thuật của MNS theo thông tin:

 • MNS
 • #87/3 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Saigon 700000
 • support@mns.vn | 0283 811 6606 
 • 089 648 1823 (Mr Bảo) | 090 904 0920 (Mr Trí)