Không ai phủ nhận lợi ích khi dùng hệ thống tập tin Btrfs, hỗ trợ metadata mirroring, tự phục hồi file, tính năng snapshot mạnh mẽ và những điều này cực kỳ phù hợp với đại đa số các yêu cầu lưu trữ của Synology. Nhưng khi bạn setup thiết bị NAS cho việc ghi hình camera IP thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng hệ thống tập tin ext4.


Không giống như môi trường lưu trữ dữ liệu, Surveillance Station chủ yếu dùng để ghi dữ liệu liên tục và dưới đây sẽ cho bạn ba lý do hệ thống tập tin ext4 phù hợp hơn Btrfs:


 1. File Rotation:
  Việc luân chuyển các file recording thường xuyên thỉnh thoảng sẽ khiến cho volume bị phân mảnh, nó làm cho Surveillance khó có thể tìm kiếm được không gian lưu trữ liên tục. Ext4 tối ưu hóa cấu trúc bên dưới và ít bị phân mảnh hơn Btrfs, nó có thể mang lại hiệu suất tốt hơn khi vận hành.

 2. Checksum Verification:
  Btrfs có thể khiến hệ thống tốn nhiều thời gian hơn để kiểm tra trên từng phần dữ liệu ghi liên tục. Thông thường, file video sẽ không bị ảnh hưởng nếu một phần data bị mất và không cần phải checksum để repair lại phần hư hỏng.

 3. Snapshot replication:
  Người dùng thường không chỉnh sửa các file recording thường xuyên như các file khác. Do đó, các bản data copy được cung cấp bởi tính năng Snapshot replication thường không cần thiết.

Vui lòng liên hệ tới team kỹ thuật của MNS theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

 • MNS
 • #87/3 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Saigon 700000
 • support@mns.vn | 0283 811 6606 
 • 089 648 1823 (Mr Bảo) | 090 904 0920 (Mr Trí)