Thiết bị Synology và HDD chắc chắn không thể hoạt động bền bỉ và ổn định nếu như bạn không đảm bảo được độ ổn định của nguồn điện chính. Do đó, thiết bị điện dự phòng UPS là một sản phẩm không thể thiếu nhằm cung cấp nguồn điện dự phòng cho Synology có thể hoạt động tạm thời trong thời gian ngắn và tắt thiết bị đúng cách, hạn chế tối đa các rủi ro do cúp điện gây ra. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

 1. Tính toán tổng công suất của tất cả các thiết bị.

  Chúng ta cần phải tính toán được tổng công suất của các thiết bị cần dùng UPS là bao nhiêu Watt. Ví dụ tổng công suất của các thiết bị cần dùng dưới đây:
  PC: 450W
  Màn hình máy tính: 20W
  DS920+: 100W
  Switch: 80W
  Total: 650W.
 2. Lựa chọn UPS.

  Nếu tổng Công suất của tất cả các thiết bị là 650W và hệ số công suất nguồn ra của UPS là 70% thì bạn nên chọn UPS có công suất đầu ra lớn hơn 930W. Hệ số công suất được tính như sau:

  Công suất đầu ra = Tổng công suất của thiết bị / Hệ số công suất của UPS.

  Theo như ví dụ ở trên thì chúng ta sẽ có:
  Công suất đầu ra = 650 / 70% = 928.5 W

  UPS nên dùng cho Synology là loại phải nằm trong danh sách tương thích với thiết bị. Bạn có thể tham khảo ở link này. Khi chúng tương thích với nhau thì trên Synology sẽ nhận diện được thiết bị UPS và NAS sẽ tự tắt khi nguồn điện dự phòng trên UPS gần hết.


  Các nhà sản xuất khác nhau sẽ có các xếp hạng Volt-ampere (VA) dựa trên hiệu suất UPS của họ khác nhau. Do đó để xác định tổng công suất mà UPS có thể hỗ trợ chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ hơn từ hướng dẫn sử dụng trên từng thiết bị UPS từ nhà sản xuất mà bạn đang có ý định lựa chọn.

  Hơn nữa, bạn nên kiểm tra lại dung lượng pin và tổng thời gian UPS có thể sử dụng khi không dùng nguồn điện chính là bao nhiêu. Sự khác nhau về loại pin của UPS chính là điều cực kỳ quan trọng khi bạn có thể biết được thời gian còn lại là bao nhiêu khi xảy ra cúp điện.

 3. Kết nối Synology với UPS

  Các UPS tương thích với Synology đều có một sợi dây USB kết nối giữa hai thiết bị. Bạn gắn chúng vào với nhau sau đó đăng nhập vào DSM > Control Panel > Hardware & Power > UPS, và làm theo các bước như dưới đây:

  Đối với DSM 6.2 trở về trước: 

  a. Kick hoạt tính năng Enable UPS Support.
  b. Tick vào Time Before DiskStation enters Safe Mode. 
  c. Chọn khoảng thời gian trước khi thiết bị vào chế độ Safe Mode. Nhập giá trị vào ô và chọn seconds, minutes hoặc hours từ menu xổ xuống.  Đối với DSM 7.0 trở lên:

  a. Tick Enable UPS Support.
  b. Chọn UPS Type từ menu xổ xuống.
  c. Chọn Time before DiskStation enter Safe Mode. Bạn có thể chọn Until low Battery hoặc tùy chọn độ dài thời gian trước khi thiết bị vào chế độ Safe Mode.Sau khi kết nối thành công và chế độ Safe Mode đã được kích hoạt, trong trường hợp mất điện, synology sẽ tự vào chế độ Safe Mode khi nguồn điện trong UPS yếu đi hoặc đã đạt đến thời gian mà bạn tùy chọn cho thiết bị vào chế độ Safe Mode.


Nếu tất cả các vấn đề trên không giúp bạn giải quyết được vấn đề, vui lòng liên hệ tới team kỹ thuật của MNS theo thông tin:

 • MNS
 • #87/3 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Saigon 700000
 • support@mns.vn | 0283 811 6606 
 • 089 648 1823 (Mr Bảo) | 090 904 0920 (Mr Trí)