Bài viết này MNS sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để tạo tác vụ Backup trong Active Backup for Google Workspace.


Tạo cấu hình Drive SDK API.


1. Đăng nhập Google Admin Console bằng thông tin đăng nhập tên miền bạn muốn backup.

2. Truy cập Apps > Google Workspace 
3. Click Drive and Docs4. Click Features and Applications.5. Click vào Drive SDK và tick chọn Allow users to access Google Drive with the Drive SDK API. Click SAVE.Tạo Service Key.


1. Đăng nhập Google Developers Console với quyền quản trị cao nhất của tên miền của bạn.

2. Click Select a project và chọn NEW PROJECT ở góc bên phải cửa sổ mở lên3. Nhập tên project và click CREATE.4. Mở project bạn vừa tạo5. Click vào Navigation menu và chọn APIs & Services > Library6. Search các API sau đây và enable chúng: Admin SDK API, Google People API, Gmail API, Google Calendar APIGoogle Drive API7. Click Navigation menu và chọn IAM & Admin > Services Accounts.8. Click + CREATE SERVICE ACCOUNT.9. Nhập tên cho Service account name và click CREATE 10. Chọn Project > Owner tại role và click CONTINUE.11. Bỏ qua các bước tùy chọn và click DONE.12. Bạn sẽ tự động chuyển đến các tài khoản dịch vụ danh sách trang. Tìm tài khoản mới tạo. Nhấp vào dấu : ngoài cùng bên phải tại mục Actions và chọn Manage keys.13. Click ADD KEY > Create new key14. Tại cửa sổ mở lên, chọn JSON làm loại key và click CREATE 15. Key sẽ được tự động lưu vào máy tính của bạn. Click CLOSE 16. Đi đến DETAILS, copy Unique ID và lưu vào Notepad17. Click SHOW DOMAIN-WIDE DELEGATION 18. Tick Enable Google Workspace Domain-wide Delegation. Khi được nhắc nhập Product name for the consent screen, chỉ cần nhập Active Backup for Google Workspace. Click SAVE.19. Đăng nhập Google Admin Console bằng thông tin đăng nhập của tên miền bạn muốn backup.

20. Đi tới Security > API controls21. Click MANAGE DOMAIN WIDE DELEGATION ở cuối trang.22. Click Add new.23. Trong cửa sổ bật lên, nhập thông tin sau và click vào AUTHORIZE:24. Bây giờ bạn có thể sử dụng locally-stored key (được tạo ở bước 14)để tạo tác vụ trong Active Backup for Google Workspace.


Các lưu ý: 

1. Bạn nên tạo một project dành riêng cho Active Backup for Google Workspace để đảm bảo quyền riêng tư.

2. Key được xuất ở đây sẽ là Key dịch vụ cho Backup Domain. Nó chứa một private key cấp quyền cho tất cả người dùng trong domain của bạn. Vui lòng tạo một bản copy và cất giữ nơi an toàn.

3. Unique ID sẽ được sử dụng để ủy quyền trên toàn domain cho tài khoản dịch vụ của bạn.


Nếu tất cả các vấn đề trên không giúp bạn giải quyết được vấn đề, vui lòng liên hệ tới team kỹ thuật của MNS theo thông tin:

  • MNS
  • #87/3 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Saigon 700000
  • support@mns.vn | 0283 811 6606 
  • 089 648 1823 (Mr Bảo) | 090 904 0920 (Mr Trí)